Báo Hàn Quốc kỳ vọng nhiều sau khi Tiền đạo Công Phượng thi đấu ở Incheon United

0
144

Trong 1 năm trở lại đây, báo chí Hàn Quốc dường như quan tâm nhiều hơn về bóng đá Việt Nam. Đặc biệt về phía các cầu thủ, họ luôn có nhiều bài viết quan tâm đặc biệt. Chính vì vậy, Tiền đạo Công Phượng luôn nhận được sự chú ý đặc biệt. Gần đây nhất, báo Hàn Quốc kỳ vọng nhiều sau khi Tiền đạo Công Phượng thi đấu ở Incheon United.

Sau khi nghe TIN TỨC tiền đạo trẻ 24 tuổi này sẽ khoác áo CLB Incheon United (theo hợp đồng cho mượn từ HAGL) nhưng thực tế, Công Phượng chỉ thi đấu 1 năm cho CLB Hàn Quốc mà không có bản hiệp đồng nào như thủ môn Đặng Văn Lâm.

Công Phượng sẽ khoác áo CLB Incheon United

Việc một cầu thủ trẻ như Công Phượng lại nhận được nhiều sự chú ý như vậy cho thấy không riêng gì về các cầu thủ trẻ của Việt Nam mà bóng đá Việt Nam cũng ngày càng phát triển hơn rất nhiều. Nhất là sau mùa giải Asian Cup 2019 vừa qua, bóng đá Việt Nam lại luôn nhận được nhiều sự chú ý từ người hâm mộ và bóng đá thế giới.

Cách đây khoảng 1 năm, đội tuyển Việt Nam đã bắt đầu có những bước tiến mới hơn trong việc xây dựng và phát triển nền bóng đá nước nhà. Điều ấy đã giúp ích rất nhiều cho các cầu thủ của đội tuyển. Tính đến những năm trở lại đây, các cầu thủ trẻ mới nhận được nhiều lời mời tham gia CLB của bóng đá nước ngoài.

Năm 2016, tiền đạo trẻ Xuân Trường cũng đã từng một lần được khoác áo CLB Incheon United. Họ cũng đã ký hợp đồng với Lương Xuân Trường. Cầu thủ tài hoa này là ngọn lửa tiên phong và trở thành một đại sứ của đất nước Hàn Quốc ở quê nhà Việt Nam. Nhưng Xuân Trường không có nhiều cơ hội khi chơi bóng cho CLB này và sau đó đã phải trở về nước. Một phần cũng từ lâu, những người Hàn Quốc đã tồn tại định kiến với các cầu thủ từ Đông Nam Á. Nên việc này cũng gây ra khó khăn lớn về việc thi đấu của tiền đạo 24 tuổi.

Gần đây, bóng đá Việt Nam đã cho thấy diện mạo hoàn toàn khác. Từng đoạt giải Á Quân của U23 Giải bóng đá ở Đông Nam Á hay từng giành giải nhất chung kết AFF Suzuki Cup 2018, lần đây nhất là Top 8 tứ kết của Asian Cup 2019. Điều này cho chúng ta có cái nhìn hoàn toàn khác.

Tiền Đạo Công Phượng nhận được nhiều sự quan tâm từ báo chí Hàn Quốc

Chính vì vậy, với một cầu thủ trẻ như Công Phượng chắc chắn sẽ còn đạt nhiều thành công hơn nữa. Nếu như tài năng của Xuân Trường khiến bóng đá Hàn Quốc chưa thực sự tin tưởng thì Công Phượng sẽ tiếp nối Xuân Trường mang về những chiến thắng cho đội bóng nước nhà.

Công Phượng sẽ trở thành một ngôi sao Đông Nam Á tiếp tục tới chinh phục giải bóng đá Hàn Quốc. Trong những thập niên 80, Piyapong Pue-on đội tuyển Thái Lan đã bùng nổ ở những giải đấu và giờ đây là thời điểm tốt nhất giúp Công Phượng chứng minh khả năng của mình.

Xem thêm:

>>>>>: Chung kết Asian Cup 2019: Nhật Bản- Qatar: Cuộc chiến đối đầu

>>>>>: Chủ nhà UAE khiếu nại hai cầu thủ Qatar không đủ điều kiện thi đấu

Báo Hàn Quốc kỳ vọng nhiều sau khi Tiền đạo Công Phượng thi đấu ở Incheon United
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here